COURSES & FEES


Swimming Course
 
Baby & Toddler Sharks 
(แรกเกิด-12เดือน) และ (13เดือน-6ขวบ)
 
                    เป็นการแนะนำให้เด็กแรกเกิด-12เดือน ได้รู้จักกับน้ำผ่านกิจกรรมด้วยความรักความเอาใจใส่ ความอ่อนโยน อันจะนำมาซึ่งความสุข ความสนุก การเชื่อมั่นในตัวเอง และทักษะการว่ายน้ำเบื้องต้น เพื่อประโยชน์ของการพัฒนาการในหลายด้านของเด็ก ทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ และการเข้าสังคม ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับตัวเด็กเอง โดยเป็นไปตามหลักสูตรการสอนของ Aquakiddies/babies UK ประเทศอังกฤษโดยหลักสูตรจะเน้นเรื่องการพัฒนา ความแข็งแรงและความคล่องตัวของน้องๆ มีการสอดแทรกวิธีการช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้นในน้ำกับ น้องๆ (Basic Servival Skills) โดยเริ่มจากการสร้างความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมในน้ำ ถึงแม้ว่าใน คลาสจะเรียนรวมกัน แต่ทางครูผู้สอนจะดูความพร้อมของน้องๆแต่ล่ะคนเป็นหลัก และปรับการสอนให้ เหมาะสมกับน้องๆอย่างเหมาะสม


 


• Prenatal Mommy Sharks (PM)

                   การบริหารร่างกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ลิตเติ้ลชาร์ค ได้รับการออกแบบโดยคุณครู Julie Ann James ครูสอนว่ายน้ำและนักวารีบำบัดที่โด่งดังของประเทศอังกฤษ เป็นโปรแกรมที่ ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแกร่งและความยืดหยุ่นของร่างกาย เพื่อเตรียมที่จะคลอด ลูกน้อย มีการผสมผสานระหว่างการหายใจแบบโยคะและการบริหารร่างกายเข้าด้วยกัน
                    การบริหารร่างกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ สามารถทำได้หลายๆอิริยาบทด้วยกันไม่ว่าจะเป็น การยืน เดิน นั่ง ซึ่งจะช่วยให้ทุกๆระบบในร่างกายเกิดสมดุลตามธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เสริมสร้างความแข็งแรงในส่วนต่างๆของร่างกาย ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อพัฒนาการทางด้าน สมองและด้านร่างกายของลูกน้อย อีกทั้งการบริหารร่างกายในน้ำยังปลอดภัยเพราะสามารถ ลดแรงปะทะที่ก่อให้เกิดอันตรายต่างๆกับคุณแม่ท้องได้
                    การบริหารร่างกายในน้ำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เป็นการจัดกิจกรรมบำบัดสำหรับคุณแม่ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย ทั้งยังสามารถสร้างความแข็งแรงของร่างกายโดยเฉพาะระบบไหล เวียนโลหิต กล้ามเนื้อเฉพาะส่วน เช่น กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อหน้าท้องที่อุ้งเชิงกราน และที่ขา ป้องกันอาการแทรกซ้อนต่างๆที่พบเสมอ เช่น อาการปวดหลัง กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ อาการบวม ที่ขา และเส้นเลือดดำโป่งพอง เสริมสร้างการทำงานของระบบหายใจเพื่อลดความเจ็บปวดใน ระหว่างการคลอด ทำให้เกิดความสดชื่นคลายความเครียดความกังวล ได้รับการพักผ่อนทั้ง ทางร่างกายและจิตใจ ช่วยลดอาการแพ้ท้องในตอนเช้าได้ ลดไข้มันส่วนเกิดและควบคุม น้ำหนักของคุณแม่ให้อยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่มากจนเกินไป และมีความอ่อนโยนต่อข้อต่อต่างๆ

หมายเหตุ: โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป หรือ3เดือนขึ้นไป และ แนะนำให้คุณแม่มือใหม่ทุกท่านปรึกษา หรือรายงายแพทย์ก่อนเข้าร่วมโปรแกรม Mommy Prenatal โดยจะใช้เวลาเรียนสัปดาห์ละ1ครั้ง (30นาที)
 • Postnatal PABA Sharks (PB)

                   การออกกำลังกายแอโรบิกในน้ำ เป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่สมบูรณ์แบบ ความหนาแน่นของน้ำจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง โดยเฉพาะแอโรบิกในน้ำ จะทำให้ใช้แรง มากกว่าบนบกมากถึง2เท่า ซึ่งร่างกายจะได้รับออกซิเจนเข้าสู่ปอดเพิ่มมากขึ้น อัตราการเต้น ของหัวใจและการไหลเวียนของโลหิตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ระบบภายในร่างกายบริหารได้อย่างน่า มหัศจรรย์ โปรแกรมยังถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ กระชับสัดส่วนลดไขมันส่วนเกิน สำหรับคุณแม่ที่มาออกกำลังกายพร้อมลูกน้อย ลูกน้อยก็จะมี ความคุ้นเคยกับน้ำ ซึ่งน้ำถือเป็นตัวปรับสมดุลที่ดีเยี่ยมสำหรับทารกและยังได้บริหารร่างกายใน น้ำด้วยเช่นกัน
หมายเหตุ: โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดบุตรทั้งโดยวิธีธรรมชาติและผ่าคลอด โดยควรรอให้ครบหลังคลอด 6 สัปดาห์เป็นอย่างน้อยจึงสามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้ และ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาหรือรายงานแพทย์ประจำตัวก่อนเข้าร่วมโปรแกรม โดยจะใช้เวลาเรียน สัปดาห์ละ1ครั้ง (30นาที)
ประกอบไปด้วย  Moderately paced, Low impact  และ Fat- Burning

         Moderately paced  คือ การออกกำลังกายที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น 50-70 % ของอัตราการเต้นสูงสุด หายใจเร็วขึ้น พอมีเหงื่อ ฝึกการยืดหยุ่น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสูงการออกกำลังกายขั้นต่อไป อีกทั้งยังมีการฝึกการหายใจเข้าร่วมด้วย
         Low impact คือ การออกกำลังกายที่ยังมีเท้าข้างใดข้างหนึ่งในการทรงตัวเสมอผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อเข่าก็สามารถทำได้ หรือคุณแม่หลังคลอดก็สามารถทำได้ เพราะยังมีขาข้างใดข้างหนึ่ง รองรับน้ำหนักอยู่เสมอ การออกกำลังกายแบบนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีความต้องการพิเศษ เช่น ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่า หรือ  ผู้สูงอายุ
         Fat- Burning คือ การเผาผลาญไขมัน คือ การดึงพวกแป้ง พวกไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย ออกมาเป็นพลังงาน 
 
 


ประโยชน์ที่คุณแม่จะได้รับ

      1. การออกกำลังกายในน้ำถือเป็นการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม ที่จะช่วยพัฒนาและกระตุ้น ความแข็งแรงของหัวใจและ ปอด
      2. สามารถลดกระชับสัดส่วน ลดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี
      3. การบริหารร่างกายในน้ำ ถือเป็นรูปแบบการออกกำลังกายสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ดีที่สุด เพราะไม่มีผลกระทบกับข้อต่อต่างๆ
      4. ช่วยให้ระบบเผาผลาญ และระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น
      5. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ส่งผลดีต่อสุขภาพและส่วนต่างๆของร่างกาย

ประโยชน์ที่ลูกน้อยจะได้รับ

      1. สร้างความผูกพัน เสริมสายสัมพันธ์ (Bonding) ระหว่างคุณแม่และลูกน้อย
      2. สร้างความมั่นใจและสร้างความคุ้นเคยให้กับลูกน้อยเมื่ออยู่ในน้ำ
      3. เสริมสร้างพัฒนาการต่างๆของลูกน้อย ทั้งทางร่างกาย สังคม และจิตใจ
      4. ลูกน้อยสามารถทานอาหารได้มากขึ้น และนอนหลับได้ยาว และนานยิ่งขึ้น
      5. ทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
      6. ส่งเสริมการให้ลูกน้อยใช้ส่วนต่างๆในร่างกายร่วมกัน
 
 
 
Hands On Art Course (By Little Sharks)
 
 
 
 
                  Hands On Art @Little Sharks เป็นสถาบันการศึกษาศิลปะสำหรับเด็กที่ประกอบด้วยหลักสูตรศิลปะ
ทั้งการปั้น วาด และประดิษฐ์ ปัจจุบันขยายสาขามาจากจังหวัดภูเก็ต จุดเด่นหรือความแตกต่างของ Hands On Art @Little Sharks คือ เป็นหลักสูตรที่เน้นเสริมสร้างศักยภาพการเรียนรู้จากกระบวนการเรียนการสอน ได้แก่ ฝึกการวางแผนการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน
ฝึกการถ่ายทอดจิตนาการและความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นรูปธรรม ฝึกสมาธิ ฝึกการสังเกต ฝึกทักษะการใช้นิ้วและมือของเด็กให้แข็งแรงมากขึ้น
                   นอกจากนี้ Hands On Art @Little Sharks ยังเห็นความสำคัญของความรู้สึกว่า “ฉันทำได้” ซึ่งจะช่วยสร้างให้เด็กๆ เกิดความมั่นใจและภาคภูมิใจในตนเองช่วยกระตุ้นให้เด็กๆ เรียนรู้ที่จะฝึกและลงมือทำด้วยตนเอง
ทั้งในการเรียนและใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย
 
 
 
 
 
 อัตราค่าเรียน (COURSE FEES) 
Little Sharks Baby&Toddler
แบ่งการเรียนออกเป็นเทอม (ประมาณ3เดือน) โดยแบ่งชั้นเรียนตามพัฒนาการและ ช่วงอายุของเด็กๆ
- Little Sharks Pre-School
แบ่งการเรียนออกเป็นครั้ง (10และ15ครั้ง) โดยแบ่งชั้นเรียนตามพัฒนาการและ ช่วงอายุของเด็กๆ
- Little Sharks Mommy
เป็นชั้นเรียนสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอดให้บริการ โดยแบ่งการเรียนออกเป็นครั้ง (5และ10ครั้ง) ซึ่งคุณแม่จะต้องมีจดหมายจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ระบุชัดเจนว่าคุณแม่นั้นมีความพร้อมที่จะทำกิจกรรม


 

COURSE 

 

TIMEPRICEREGISTRATION FEE
Baby Sharks
(แรกเกิด - 12เดือน)
*ผู้ปกครองลงสระพร้อมน้อง 1 ท่าน
30 นาที
10ครั้ง/เทอม
7,000 บาทค่าลงทะเบียนนักเรียนใหม่
1,000 บาท

*ชำระเพียงครั้งเดียว
ฟรี!!
LITTLE SHARKS
GIFT SET
Toddler Sharks
(1ขวบ – 6ขวบ)
*ผู้ปกครองลงสระพร้อมน้อง 1 ท่าน
30 นาที
10ครั้ง/เทอม
7,000 บาท
Pre–School Sharks
(6 ขวบขึ้นไป)
*น้องลงเรียนเดี่ยว

60นาที
10ครั้ง/ 7,000 บาท

Mommy Sharks
(ตั้งครรภ์ระหว่าง 13-35 สัปดาห์)
(หลังคลอด 6 สัปดาห์)
30 นาที
5ครั้ง/ 4,000 บาท
10ครั้ง/ 7,000 บาท
 
 
เงื่อนไข
- การทดลองเรียนในช่วงเวลาที่กำหนด ไม่มีค่าใช้จ่าย
- ค่าลงทะเบียนนักเรียนใหม่ชำระครั้งเดียวสำหรับตลอดอายุ หากมีการหยุดเรียนแล้วกลับมาเรียนใหม่ไม่ต้องชำระอีกครั้ง
- ราคาอาจเปลี่ยนแปลงในแต่ละเทอมขึ้นอยู่กับจำนวนครั้ง ตารางเรียนและวันหยุดในเทอมนั้นๆ
Powered by MakeWebEasy.com